7 Mẹo Đạt Điểm Thi TOEIC Tuyệt Đối Không Thể Bỏ Qua

  1. Mục tiêu thực tế và rõ ràng

Lập kế hoạch, thiết lập mục tiêu là điều tiên quyết nếu bạn muốn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Hãy đặt mục tiêu phù hợp với nhu cầu, trình độ của bản thân. Mục tiêu càng cụ thể, thực tế rõ ràng thì càng giúp bạn dễ học hơn. Nên lập kế hoạch ngay từ khi bạn quyết định tham gia kỳ thi TOEIC chứ không để đến gần kỳ thi mới làm nhé. Bạn muốn đạt TOEIC 500 điểm, 600 điểm, 850 hay điểm tuyệt đối?. Nếu đặt mục tiêu quá cao, có thể bạn sẽ không vừa ý với kết quả thi của mình và dễ dàng nản lòng. Hãy luyện tập thi thử TOEIC nhiều lần trước khi thi thật nhé

  1. Tìm hiểu kỹ thông tin đề thi

Trước khi đi thi một bài thi nào bạn cũng phải biết rõ ràng cấu trúc của bài thi đó để có kế hoạch học tập rõ ràng. Bạn cần nắm rõ cấu trúc đề thi, từng phần thi thật tốt. Trắc nghiệm nên học như thế nào, các kĩ năng ra sao. Thông thường, kỳ thi TOEIC kiểm tra 2 kỹ năng là nghe hiểu và đọc hiểu gồm 7 phần: Nghe qua hình ảnh, Hỏi đáp, Hội thoại ngắn, Đoạn thông tin ngắn (listening); Hoàn thành câu, Hoàn thành đoạn văn, Đoạn đơn –  Đoạn kép (reading. Bằng cách làm các bài thi mẫu, đề thi TOEIC sẽ dần trở nên quen thuộc hơn với bạn.

  1. Xác định rõ bản thân đang ở mức độ nào

Học TOEIC thì xác định năng lực bản thân là cực kì quan trọng. Bạn cần phải biết trình độ hiện tại của mình thì mới có kế hoạch học tập hợp lý, và chọn tài liệu ôn tập phù hợp để đạt được mức điểm mục tiêu.

ece

  1. Đọc to tiếng Anh

Mỗi bài nghe đều có phần transcript, bạn hãy nghe đi nghe lại và tập đọc. Điều đó sẽ hỗ trợ bạn kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu. Để hiểu được tiếng Anh tốt hơn thì điều quan trọng là bạn phải hiểu được nhịp điệu của ngôn ngữ này. Vì vậy, hãy đọc thật nhiều sách, báo, tạp chí, xem các chương trình truyền hình nước ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể thu âm giọng đọc của mình và so sánh với đài để xem giọng của mình như thế nào.

  1. Tích lũy từ vựng hằng ngày

Vốn từ vựng quá ít, quá nghèo là một trong những lý do khiến nhiều thí sinh thất bại trong kỳ thi TOEIC. Để phát triển từ vựng, cách duy nhất là bạn phải học từ mới hàng ngày và ôn lại sau 1 thời gian nhất định và tăng cường vốn từ vựng phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau. Do vậy với mỗi một từ bạn gặp trong quá trình học hãy viết từ đó và học từ đó trong câu. Học từ vựng theo cụm từ, chủ đề sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Cách thuận tiện cho bạn là giữ 1 cuốn sổ nhỏ bên mình, để có thể giở ra bất kì nào bạn rảnh và ghi lại từ mới nhanh nhất có thể.

  1. Tâm lý vững vàng trước khi thi

Đôi khi chính tâm lý sẽ khiến bạn đạt kết quả không như ý muốn. Tâm lý vững vàng là điều vô cùng quan trọng trước mỗi một cuộc thi nào đó.. Tâm lý căng thẳng là điều đương nhiên có khi bạn chưa có kinh nghiệm thi TOEIC. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng và phải có một suy nghĩ tích cực về kết quả thi, nếu kết quả không tốt bạn có thể tiếp tục học và thi tiếp. Đừng tự tạo áp lực cho bản thân, đặc biệt là trong lần thi đầu tiên. Hãy nhớ đến những nỗ lực trong thời gian ôn thi của mình và thư giãn bằng cách xem bộ phim nào đó, nghe nhạc hay chơi thể thao trước ngày thi.

ECE tin rằng, một khi bạn đã kiên trì, quyết tâm và có phương pháp học tập luyện thi hiệu quả, chắc chắn đạt được mục tiêu điểm cao trong bài thi TOEIC là điều bạn chắc chắn làm được.

May 15, 2017

0 responses on "7 Mẹo Đạt Điểm Thi TOEIC Tuyệt Đối Không Thể Bỏ Qua"

Leave a Message

Your email address will not be published.

ECE - Easiaer Come To English - Hotline: 090 976 5590