3 Công Đoạn Để Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả

Bạn đã học tiếng anh đã lâu rồi nhưng chưa nói được ?

ECE chia sẻ dưới đây là một phương pháp LUYỆN NÓI TIẾNG ANH hiệu quả. Mục đích giúp bạn có được phản xạ ngoài thực tế và nói chuyện trôi trảy. Mức độ giao tiếp được là các tình huống đàm thoại đơn giản hàng ngày. Đủ để bạn nói chuyện với người nước ngoài vô tư và làm tiền đề cho phát triển ở mức độ giao tiếp cao hơn.

Phương pháp này cũng như nhiều phương pháp khác đó là muốn có phản xạ thì bạn phải luyện tập lặp lại thật nhiều. Chỉ đơn giản vậy thôi và giờ mình đi vào chi tiết.

ECE speaking

Phương pháp LUYỆN NÓI TIẾNG ANH này gồm 3 công đoạn:

1. Học thật tốt phát âm

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn học không tốt phát âm thì bạn nắm chắc thất bại. Vì vậy không còn cách nào khác là phải kiên trì học phát âm thật chuẩn. Bạn đang học giao tiếp ở đâu thì cũng phải giỏi phần này trước nhé.

MIỄN PHÍ HỌC THỬ PHÁT ÂM ONLINE tại đây: https://goo.gl/forms/EWHdBgRrw9LcaWB53

2. Chọn tài liệu để tập phản xạ

Có rất nhiều tài liệu và bạn nên là người tự chọn theo sở thích của mình. Tốt nhất là tài liệu đó chứa nhiều đoạn đàm thoại thường ngày vì mục tiêu của bạn là phát triển kỹ năng giao tiếp. Một gợi ý nhỏ bạn có thể tham khảo là phim hoạt hình. Nên chọn các bộ từ dễ tới khó trước.

3. Thực hành phản xạ

Bạn chon xem nhiều lần đoạn hội thoại để hình dung cốt truyện. Lọc và học nghĩa từ vựng trong bài để hiểu nội dung kết hợp với việc để ý mặt chữ, cách phát âm và nhịp điệu. Bạn thực hành đọc chậm, to, rõ ràng các từ, lặp lại như vậy cho đến khi trôi trảy. Sau đó nâng tốc độ đọc từ từ và nhanh dần sao cho bằng tốc độ thật của đoạn hội thoại. Ghi âm bài đọc, kiểm tra so với đoạn hội thoại gốc xem có phải điều chỉnh hay không. Cứ như vậy tới khi thành thạo. Có thể học thuộc lòng đoạn hội thoại đó để phản xạ tốt khi gặp tình huống tương tự Cuối cùng bạn mới tìm hiểu về ngữ pháp (cấu tạo các cụm động từ) để có thể phát triển thêm các câu liên quan tới bài học trong thực tế.

Vậy là công việc tập phản xạ LUYỆN NÓI TIẾNG ANH như thế đã xong. Bạn đi từng bài một, chắc bài nào rồi mới sang bài tiếp và cứ thế theo mức độ khó dần. Khoảng 3-6 tháng bạn sẽ có phản xạ và nói tốt ở mức độ cơ bản.
Sau này khi gặp tình huống thực tế bạn sẽ tự tuôn ra. Chúc các bạn sớm thành công.

Nguồn: Sưu Tầm

May 15, 2017

2 responses on "3 Công Đoạn Để Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả"

  1. buivanluyen51k1dtvt@gmail.comFebruary 25, 2017 at 5:57 am

    Tôi là người mất gốc Tiếng Anh. Có câu hỏi xin mọi người giải đáp He does his exercises. tại sao lại co thên his o trong câu

  2. Chào bạn! His là tính từ sở hữu ý nói là anh ấy làm bài tập của anh ấy.

Leave a Message

Your email address will not be published.

ECE - Easiaer Come To English - Hotline: 090 976 5590